CHƯƠNG TRÌNH “GIAO LƯU, GẶP GỠ LÃNH ĐẠO, GIẢNG VIÊN VÀ TÂN SINH VIÊN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC” VÀ LỄ TRAO HỌC BỔNG “NÂNG BƯỚC THÀNH CÔNG”, NĂM HỌC 2024 - 2025

Vào lúc 18h00 ngày 12/10/2024 (thứ Bảy) tại giảng đường C302; cơ sở Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Chương trình “Giao lưu, gặp gỡ Lãnh đạo, giảng viên và Tân sinh viên Khoa Luật Hành chính – Nhà nước” và Lễ trao học bổng “Nâng bước thành công”, năm học 2024 – 2025 thành công tốt đẹp.

Buổi gặp gỡ không chỉ là cơ hội để chào đón các bạn Tân sinh viên K49 của Khoa mà còn là ”sự kiện đặc biệt” mang ý nghĩa kết nối tạo cơ hội cho các Tân sinh viên được làm quen với môi trường học tập mới ở trình độ Đại học.

Chương trình được vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các Quý đại biểu:

. Về phía Khoa Luật Hành chính - Nhà nước:

- TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- TS. Đặng Tất Dũng - Phó trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- NCS. ThS. Nguyễn Văn Trí - Phó trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- TS. Dương Hồng Thị Phi Phi - Trưởng bộ môn Lịch sử và pháp luật;

- TS. Lê Việt Sơn - Trưởng bộ môn Tố tụng Hành chính;

- NCS. Ths. Trần Thị Thu Hà - Phó trưởng bộ môn Luật Hiến pháp;

- ThS. Vũ Lê Hải Giang - Bí thư Đoàn Khoa Luật Hành chính - Nhà nước.

2. Về phía các Mạnh thường quân:

- Luật sư Nguyễn Sơn Lâm - Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Nam Trí Việt;

- Ông Võ Hoàng Tuấn - Sinh viên lớp CLC48D;

Và đặc biệt là sự có mặt của các cố vấn học tập cùng hơn 250 sinh viên đến từ khóa 49 Khoa Hành chính – Nhà nước và các lớp Chất lượng cao Hành chính - Tư pháp.

Khởi động và làm nóng không khí trước khi khai mạc chương trình, các bạn sinh viên được thưởng thức những tiết mục văn nghệ vô cùng sinh động và bùng nổ cùng với các trò chơi hấp dẫn không kém phần thú vị đến từ Ban Tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Ông Kim Bảo - Uỷ viên BCH Đoàn trường, Phó bí thư Khoa Luật Hành chính - Nhà nước cùng đồng chí Võ Trần Lan Anh - Uỷ viên BCH Hội Sinh viên trường, Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Khoa Luật Hành chính đã có những chia sẻ về công tác Đoàn - Hội tại Khoa Luật Hành chính - Nhà nước để các bạn Tân sinh viên được lắng nghe và nhìn lại những kết quả và thành tích mà Đoàn - Hội đã đạt được trong năm vừa qua. Tiếp đó, các đồng chí nhấn mạnh về việc tiếp tục phát triển và phát huy các chương trình, hoạt động phong trào, tình nguyện do Đoàn - Hội tổ chức nhằm tạo điều kiện để các bạn sinh viên tham gia các hoạt động dễ dàng và thuận lợi hơn.

Mở đầu chương trình, ThS. Vũ Lê Hải Giang - Bí thư Khoa Luật Hành chính - Nhà nước đã có đôi lời phát biểu về ý nghĩa, mục đích của học bổng “Nâng bước thành công” của Khoa Luật Hành chính - Nhà nước. Với sự xúc động của Thầy khi phát biểu thì học bổng không chỉ là phần thưởng cho thành tích học tập mà còn là nguồn động lực cho các em trong hành trang tương lai phía trước để có thể tiếp tục phấn đấu không ngừng. ThS. Vũ Lê Hải Giang đã trao thư cảm ơn, hoa và kỷ niệm chương cho các Mạnh thường quân. Tiếp đến, đại diện Lãnh đạo Khoa, các Mạnh thường quân cùng ThS. Vũ Lê Hải Giang tiến hành lần lượt trao các suất học bổng đến các cựu sinh viên, sinh viên đạt được học bổng.

Sau khi trao tặng các suất học bổng “Nâng bước thành công”, ThS. Vũ Lê Hải Giang đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về nghị lực của một sinh viên hiếu học, đam mê công tác Đoàn - đồng chí Ông Kim Bảo. Ngoài việc đạt được những thành tích học tập xuất sắc, đồng đồng chí còn dành thời gian cống hiến cho các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Khoa mặc dù còn gia cảnh còn gặp nhiều khó khăn. Luật sư Nguyễn Sơn Lâm đã trao tặng học bổng dành riêng đến đồng chí Ông Kim Bảo với những thành tích và cống hiến đầy sự nỗ lực ấy.

Đến với phần giao lưu, TS. Nguyễn Mạnh Hùng - Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước đã giới thiệu về các Bộ môn của Khoa; Các cố vấn học tập, tổ trưởng công Đoàn và Bí thư Đoàn Khoa Luật Hành chính - Nhà nước đến các bạn Tân sinh viên. Các tân sinh viên K49 vừa được gặp gỡ và có cơ hội đặt câu hỏi với các giảng viên về những thắc mắc khi chập chững bước vào năm học mới. Các Thầy Cô đã rất nhiệt tình và tâm huyết để giải đáp những câu hỏi của các bạn, đưa thêm những lời khuyên bổ ích để góp phần cho các bạn Tân sinh viên vững vàng hơn trong quá trình học tập, hiểu rõ hơn về ngành học cũng như chương trình đào tạo của khoa Luật Hành chính - Nhà nước. Và thông qua những lời chia sẻ tận tình, tận tâm từ các Thầy Cô, tin chắc rằng các bạn Tân sinh viên đã tích góp được những thông tin bổ ích trong suốt quá trình học tập và rèn luyện về sau tại mái trường.

Khép lại buổi gặp gỡ, toàn thể các bạn sinh viên đã có buổi chụp ảnh kỷ niệm cùng các Quý Thầy Cô giảng viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước. Những bức ảnh này sẽ là những kỉ niệm đẹp của Đoàn Khoa đồng thời là nguồn động lực để Đoàn Khoa tiếp tục đồng hành và phát triển mạnh mẽ.

Lời cuối cùng, Đoàn Khoa Luật Hành chính - Nhà nước xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Quý Lãnh đạo Khoa, Quý Thầy Cô trong Khoa, Quý Mạnh thường quân và các bạn Tân sinh viên K49 nhiệt huyết của Khoa Luật Hành chính và các lớp CLC Hành chính - Tư pháp đã quan tâm và ủng hộ cực kì nhiệt tình chương trình năm nay. Đoàn Khoa hy vọng đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho chặng đường tiếp theo dưới mái trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh của các bạn 🏫