HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA LÃNH ĐẠO KHOA, CỐ VẤN HỌC TẬP VÀ SINH VIÊN KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC VÀ CÁC LỚP CLC HÀNH CHÍNH - TƯ PHÁP NĂM HỌC 2023 - 2024

Vào ngày 31/3/2024, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã tổ chức các Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo, Cố vấn học tập và sinh viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước và các lớp CLC Hành chính - Tư pháp năm học 2023 – 2024 tại cơ sở Nguyễn Tất Thành (đối với sinh viên các lớp HC45, HC48, CLC 45D, 46D, 47D, 48D) và cơ sở Bình Triệu (đối với sinh viên các lớp HC46, HC47).

Các Hội nghị đã diễn ra thành công, tốt đẹp, thu hút sự tham gia đông đảo của sinh viên. Hội nghị vinh dự đón tiếp:

- TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Đảng ủy viên, Bí thư Chi ủy, Trưởng khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- NCS. ThS. Nguyễn Văn Trí - Phó Trưởng Khoa Luật Hành chính - Nhà nước;

- Cùng với các thầy/cô là Trưởng Bộ môn, Bí thư Đoàn Khoa, các Cố vấn học tập, đại diện của Đoàn Khoa và Liên chi Hội Khoa, và toàn thể sinh viên các lớp Hành chính - Nhà nước và CLC Hành chính - Tư pháp.

Các buổi Hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực, xoay quanh các vấn đề học tập, học phí, cơ sở vật chất, sinh hoạt Đoàn - Hội, thời khóa biểu, thời gian đào tạo,… Những vấn đề và câu hỏi của các bạn sinh viên đều đã được Lãnh đạo Khoa và các thầy, cô giải đáp đầy đủ, tận tình. Bên cạnh đó, Lãnh đạo Khoa cũng thể hiện sự quan tâm đến tình hình kết nạp Đảng của sinh viên Khoa, khuyến khích sinh viên cố gắng tu dưỡng, rèn luyện cả đạo đức lẫn học tập.

Đối với sinh viên Khóa 45 và các lớp CLC Hành chính - Tư pháp, thầy Trưởng Khoa đặc biệt quan tâm về tình hình, tiến độ thực hiện luận văn, tình hình học và lấy chứng chỉ ngoại ngữ; cũng như lắng nghe tâm tự, nguyện vọng về nơi thực tập, giải đáp các vấn đề về học phí và giới thiệu cơ chế thu hút nhân tài của Trường. Đặc biệt, Lãnh đạo Khoa đã đề cập và nhấn mạnh một số nội dung và chủ trương sắp tới của Nhà Trường:

- Một là nghiên cứu rút ngắn thời gian đào tạo, tạo điều kiện để sinh viên năm cuối có thể lấy bằng sớm;

- Hai là nghiên cứu khắc phục tình trạng ca học đầu bắt đầu quá sớm, ca học cuối kết thúc quá muộn, thời gian nghỉ giữa 02 ca quá ngắn;

- Ba là nghiên cứu vận dụng hình thức đào tạo trực tuyến vào từng học phần, chương trình đào tạo tối đa 30% tổng thời lượng;

- Bốn là xây dựng phương thức thu học phí theo tín chỉ;

- Năm là các vấn đề về học phí năm học 2023-2024 và lộ trình học phí các năm về sau;

- Sáu là giải đáp các thắc mắc và nguyện vọng của các bạn sinh viên.

Thông qua sự giải thích kỹ lưỡng của Lãnh đạo Khoa, toàn thể sinh viên Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đều nhiệt liệt ủng hộ và tán thành những nội dung và chủ trương trên của Nhà Trường. Hội nghị đã góp phần tăng tính đoàn kết giữa sinh viên và sự kết nối bền chặt giữa Khoa và sinh viên trong Khoa. Hi vọng rằng tập thể Lãnh đạo - giảng viên và sinh viên Khoa Luật Hành chính - Nhà nước sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh hơn nữa trong tương lai.