KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH – NHÀ NƯỚC HỌP BÀN GIẢI PHÁP THỰC HIỆN CÁC CHỈ TIÊU ĐÀO TẠO VÀ CÔNG BỐ QUỐC TẾ

Vào lúc 14h, thứ Tư, ngày 17/04/2024 tại Văn phòng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước (A.306 cơ sở NTT) dưới sự chủ toạ của TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Chi bộ, Trường Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã diễn ra cuộc họp bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu đào tạo năm 2024 – 2025 của Khoa.

Thành phần tham dự cuộc họp gồm: các cán bộ chủ chốt và thành viên Hội đồng Khoa, các Tiến sĩ và PGS hiện đang sinh hoạt chuyên môn ở Khoa. Tại cuộc họp, TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã triển khai một số giải pháp căn bản để thực hiện các chỉ tiêu đào tạo của Khoa Luật Hành chính – Nhà nước trong thời gian tới, cụ thể:

Một là, về công tác tuyển sinh và đào tạo Cao học, NCS: cùng với sự hỗ trợ của nhà trường, trong năm 2024 khoa Luật hành chính – Nhà nước có 65 chỉ tiêu Cao học và 10 chỉ tiêu NCS. Công tác tuyển sinh tiếp tục được triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là tuyển sinh Cao học hành chính tại các tỉnh theo chủ trương của nhà trường.

Hai là, về công tác truyền thông: trong thời gian vừa qua, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã tích cực tổ chức thực hiện nhiều hoạt động chuyên môn như các buổi trao đổi chuyên môn của TS. Lê Việt Sơn, ThS, NCS. Nguyễn Văn Trí, ThS, NCS. Nguyễn Hoàng Yến, Bài viết về công tác phòng chống tham nhũng của TS. Dương Hồng Thị Phi Phi… Trong thời gian tới, Khoa tiếp tục hợp tác với các Tạp chí uy tín để triển khai các chuyên mục đặc biệt về các chủ đề pháp lý chuyên sâu.

Ba là, về các giải pháp nhằm thực hiện chỉ tiêu của Khoa: Khoa dự kiến phối hợp với các địa phương để thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh với mục đích giải quyết các vấn đề của địa phương dựa trên những luận cứ khoa học. Ngoài ra Khoa tiếp tục tổ chức cho các giảng viên đăng ký và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học các cấp theo hướng dẫn của nhà trường. Ngoài ra, Khoa cũng tiến hành trao đổi và đề xuất một số biện pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng và số lượng các công bố quốc tế của Khoa: tiếp tục tăng cường sinh hoạt chuyên môn ở các bộ môn, đặc biệt là với các PGS, TS, NCS và giao nhiệm vụ cụ thể về lựa chọn chủ đề và viết bài đăng tạp chí chuyên ngành thuộc SCOPUS, WoS. Bên cạnh đó, lãnh đạo khoa thống nhất sẽ tổ chức thêm các buổi tập huấn về cách lựa chọn tạp chí, cách viết bài… với sự tham gia của các chuyên gia nhằm hỗ trợ các giảng viên của Khoa trong hoạt động nghiên cứu. Bên cạnh đó, Khoa cũng tổ chức cho các giảng viên đăng ký kế hoạch nhiệm vụ nghiên cứu khoa học cá nhân trong năm học 2024 – 2025 nhằm thực hiện các chỉ tiêu của Khoa và nhà trường.

Bốn là, về hoạt động xuất bản sách chuyên khảo và tổ chức Hội thảo: Khoa tiếp tục phối hợp với Phòng NCKH và HTQT lên kế hoạch và triển khai công tác tổ chức các Hội thảo cấp Khoa, cấp trường và cấp quốc tế trong năm học tới; tiến hành xuất bản các sách chuyên khảo và xúc tiến việc hoàn tất Giáo trình Lý luận Nhà nước & Pháp luật.

Hy vọng rằng, với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao độ của tập thể Lãnh đạo và toàn thể giảng viên, Khoa Luật Hành chính - Nhà nước sẽ hoàn thành được các nhiệm vụ được giao phó!