Hội đồng xét chọn đề tài tham dự giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2023 và giải thưởng nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường lần thứ XXVII, năm học 2022-2023

Ngày 14/9/2023, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng xét chọn đề tài tham dự Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2023 và Hội đồng Giải thưởng Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường lần thứ XXVII, năm học 2022- 2023. TS. Đặng Tất Dũng – Phó trưởng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước đã đại diện lãnh đạo Khoa Luật Hành chính – Nhà nước tham gia hội đồng.

Các hội đồng ghi nhận sự nỗ lực của tất cả các bạn sinh viên đã hoàn thành các công trình nghiên cứu. Trong đó, các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên của Khoa Luật Hành chính- Nhà nuớc được đánh giá cao với các kết quả như sau:

ĐỀ CỬ DỰ THI CẤP BỘ:

Đề tài: Pháp luật Hoa Kỳ về quyền được bảo mật thông tin sinh trắc học và kinh nghiệm tham khảo cho Việt Nam – GVHD: ThS. Trương Thị Minh Thùy - Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Phan Khánh Châu, Hoàng Thị Ngọc Hải, Phạm Gia Nguyễn, Bùi Sỹ Thái, Phan Thanh Tuyền (TM44B).

ĐỀ CỬ DỰ THI CẤP THÀNH (EUREKA):

1. Đề tài: Xác minh tài sản thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan hành chính nhà nước – GVHD: TS. Lê Việt Sơn - Nhóm nghiên cứu: Lê Hương Trà, Trần Vĩ Cát Tường (CJL46).

2. Đề tài: Quyền riêng tư của trẻ em trên không gian mạng - Pháp luật một số quốc gia trên thế giới và kinh nghiệm cho Việt Nam - GVHD: ThS. Trần Thị Thu Hà B - Nhóm nghiên cứu: Huỳnh Thanh Bình, Trần Thị Bảo Chân, Trương Thị Châu, Trần Nguyễn Dạ Đăng (TM44A1).

3. Đề tài: Biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (từ thực tiễn thành phố Hồ Chí Minh) - GVHD: TS. Nguyễn Thị Thiện Trí - Nhóm nghiên cứu: Huỳnh Tú Trinh, Phạm Lê Khiết, Nguyễn Dương Anh Thư, Nguyễn Lê Trâm Anh (lớp AUF45 và DS44A2.

GIẢI THƯỞNG CẤP TRƯỜNG:

Giải Nhì: đề tài “Quyền được lãng quên từ thực tiễn pháp luật của một số quốc gia trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam” – GVHD: ThS. Vũ Lê Hải Giang – Nhóm nghiên cứu: Phạm Ngọc Huyền, Lê Huy (HS46A2).

Giải Ba: đề tài “Yêu cầu bồi thường thiệt hại trong tố tụng hành chính Việt Nam” - GVHD: ThS. Nguyễn Hoàng Yến – Nhóm nghiên cứu: Hà Thanh Hoàng Châu, Phan Trần Thanh Ngọc, Nguyễn Thị Ngọc Linh, Lê Thị Kiều Diễm (HC45A).

Giải Khuyến khích: đề tài “Law on lobbying in the world and lessons for Vietnam (Pháp luật về vận động hành lang trên thế giới và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam) - GVHD: ThS. Nguyễn Đức Hiếu – Sinh viên nghiên cứu: Nguyễn Hoàng Bá Huy (CLC45A).

Ngoài ra, Hội đồng cấp khoa cũng họp và lựa chọn các giải thưởng cấp khoa gồm:

GIẢI THƯỞNG CẤP KHOA:

Giải Nhất: đề tài “Quy trình xử lý kỷ luật đối với công chức thực hiện hành vi tham nhũng” - GVHD: ThS. Mai Thị Lâm – Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Hằng Hoàng Lam, Nguyễn Lâm Minh Châu, Đỗ Thị Phương Quý (CLC46B).

Giải Nhì: đề tài “Pháp luật về quyền thụ tinh bằng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản từ tinh trùng của người đã chết tại Hoa Kỳ và kinh nghiệm tham khảo cho Việt Nam” - GVHD: ThS. Trần Thị Thu Hà B - Nhóm nghiên cứu: Lê Thị Phương Anh, Trần Dương Nhi, La Nguyễn Gia Huy (CLC47C).

Đồng giải ba:

Đề tài “Quyền trình dự án luật của đại biểu quốc hội thực tiễn của Vương quốc Anh, Cộng hòa Pháp và kinh nghiệm cho Việt Nam” – GVHD: TS. Dương Hồng Thị Phi Phi – Sinh viên nghiên cứu: Trần Thanh Bảo (CLC46D).

Đề tài “Pháp luật về quyền sống của thai nhi ở một số nước trên thế giới và khuyến nghị cho Việt Nam” – GVHD: ThS. Nguyễn Mai Anh – Nhóm nghiên cứu: Phạm Phương Thảo, Trần Thiên Bảo Trân, Trương Lê Hồng Thái (HC46B2).

Đề tài “Quyền an tử theo pháp luật của một số quốc gia trên thế giới và kiến nghị cho Việt Nam” - GVHD: ThS. Huỳnh Thị Hồng Nhiên - Nhóm nghiên cứu: Nguyễn Hoàng Thiên Thanh, Ngô Tường Vi, Nguyễn Thị Xoan, Trịnh Hoàng Hải Vân (TM46B).

Khoa Lụât Hành chính- Nhà nước trân trọng chúc mừng các nhóm tác giả và các Giảng viên hướng dẫn, kỳ vọng phong trào NCKH sinh viên của khoa ngày càng phát triển.

Nguồn: Khoa Luật Hành chính - Nhà nước và Phòng QL NCKH & HTQT