Kết quả cuộc thi viết "Hiến pháp năm 2013 - 10 năm, 1 chặng đường"

Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam 9/11 và kỷ niệm 10 năm thi hành Hiến pháp năm 2013, Khoa Luật Hành chính – Nhà nước tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên với tên gọi:HIẾN PHÁP NĂM 2013 – 10 NĂM, MỘT CHẶNG ĐƯỜNG” đã thu hút đông đảo bài dự thi chất lượng và đa dạng chủ đề (bao gồm các cá nhân và nhóm tác giả).

Có thể là hình ảnh về văn bản

BTC Cuộc thi đã nhận được sự hưởng hứng nhiệt tình của các bạn sinh viên đến từ các Khoa và các Khóa khác nhau. Mặc dù có phần hạn chế về mặt thời gian nhưng các tác giả đã đầu tư hết sức nghiêm túc, chất lượng, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ nội dung đến hình thức mà BTC đã đưa ra. 

Với những tiêu chí cụ thể, BTC, BCM và BGK đã rất khó khăn để lựa chọn được “nhà vô địch” xứng đáng. Và chính vì mục tiêu của Cuộc thi đó là:

Tạo sân chơi và môi trường nghiên cứu lành mạnh, công bằng dành cho sinh viên có đam mê nghiên cứu khoa học;

Khuyến khích sinh viên nghiên cứu khoa học, mở mang tri thức, nâng cao kỹ năng nghiên cứu, lập luận, có thái độ tích cực, chủ động trong việc tham gia những diễn đàn khoa học pháp lý của sinh viên và các nhà khoa học trong và ngoài trường;

Kịp thời phát hiện và bồi dưỡng các sinh viên có năng lực và đam mê nghiên cứu khoa học luật hiến pháp.

Vì vậy, BTC đã quyết định ngoài 6 giải thưởng như đã được thông tin ban đầu thì bổ sung một giải “Bài viết Ấn Tượng”. 

Ngay sau đây BTC xin được phép công bố:

01 Giải Nhất trị giá 2.000.000đ đã lựa chọn:

Nhóm tác giả TRẦN VÂN ANH và HUỲNH THỊ NGỌC NHI với bài dự thi “Đảm bảo quyền bầu cử của cử tri tại Việt Nam – Triển vọng của bỏ phiếu điện tử”.

01 Giải Nhì trị giá 1.500.000đ đã lựa chọn:

Tác giả ĐẶNG QUỲNH NGÂN với bài dự thi “Bàn về dân chủ trực tiếp trong Hiến pháp năm 2013”.

01 Giải Ba trị giá 1.000.000đ đã thuộc về:

Nhóm tác giả LÊ DUY ANH, STEVEN ALEX YEO JIANG JIANG với bài dự thi “Hoạt động chất vấn và tranh luận của Quốc hội Việt Nam – Kinh nghiệm từ nghị viện thế giới”.

03 Giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000đ đã thuộc về:

1. Tác giả QUÁCH TRƯỜNG THÔNG với bài dự thi “Nguyên tắc quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp theo tinh thần Hiến pháp năm 2013”.

2. Tác giả NGUYỄN LÊ BẢO NHI với bài dự thi “Quyền biểu tình của công dân – Pháp luật Pháp về quyền biểu tình và cơ chế bảo đảm quyền biểu tình ở Việt Nam hiện nay”.

3. Nhóm tác giả VÕ TRẦN LAN ANH, VÕ THỊ TRINH NỮ và NGUYỄN THỊ UYÊN THƯ với bài dự thi “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về nguyên tắc bình đẳng trước pháp luật”.

Giải “Bài viết Ấn Tượng” đã thuộc về:

Tác giả TO NGOC THANH AN với bài dự thi bằng Tiếng Anh mang tên “New aspects regarding judicial power in the 2013 Constitution”.

GIẤY CHỨNG NHẬN THAM GIA CUỘC THI CHO TẤT CẢ CÁC NHÓM TÁC GIẢ. 

Xin chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả đã vô cùng ưu tú đạt được những giải thưởng xuất sắc trên. Kết quả này là câu trả lời cho những nổ lực xứng đáng của các bạn. 

Các tác giả và nhóm tác giả không đạt giải cao lần này chỉ là thiếu may mắn vì số lượng giải thưởng có hạn, BTC hy vọng các bạn không mất đi ngọn lửa say mê nghiên cứu khoa học của mình và vẫn mong gặp lại các bạn ở những Cuộc thi học thuật khác do Khoa Luật Hành chính – Nhà nước tổ chức. 

Những bài dự thi chất lượng tốt và đủ điều kiện sẽ có cơ hội được đăng trong Kỷ yếu Hội thảo khoa học cấp Trường “Tổng kết 10 năm thi hành Hiến pháp năm 2013” do Khoa Luật Hành chính – Nhà nước tổ chức vào tháng 10/2023.

Thời gian và địa điểm trao giải sẽ được cập nhật ngay sau khi có kế hoạch cụ thể, các tác giả theo dõi page Khoa Luật Hành chính – Nhà nước để kịp thời nắm những thông tin liên quan mới nhất nhé.

BTC cũng xin trân trọng cảm ơn Nhà tài trợ CJ English đã đồng hành cùng cuộc thi. 

Thông tin thêm về Trung tâm CJ English:

CJ English được thành lập từ năm 2017 với phương châm là giáo dục theo tư duy thực hành – kỹ năng. Bởi vì vốn dĩ tiếng Anh chính là môn học của những kỹ năng.  Vì thế mà khi đến với CJ English, học viên sẽ được tiếp cận một chương trình học tiếng Anh thực sự khác biệt, không những vừa mới mẻ vừa hiện đại mà còn được trình bày một cách sinh động và đẹp mắt, nhắm vào tư duy thực hành – kỹ năng. 

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về CJ Englishtại trang web cjenglish.net hoặc theo dõi kênh tiktok của CJ để nâng cao kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày:https://www.tiktok.com/@cjvietnam

Nội dung: Khoa Luật Hành chính - Nhà nước

 

--%>
 

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC

Địa chỉ: Phòng A.306 Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp. HCM)

Điện thoại: 0839400989 (172)

Copyright ©2022 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top