KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC HỌP KHOA ĐỊNH KỲ

Vào lúc 9h30 phút, thứ Tư, ngày 16/08/2023 tại Văn phòng Khoa Luật Hành chính – Nhà nước (A.306 NTT) dưới sự chủ tọa của TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Luật HC-NN đã diễn ra các cuộc họp khoa định kỳ triển khai các nội dung quan trọng.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng đã tổng kết lại những thành tựu của năm học vừa qua dựa trên các hoạt động như: 

1. Về công tác nghiên cứu khoa học: Khoa đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo cấp trường và các bài viết có chất lượng đã được tuyển chọn đăng tải trên Số chuyên đề - Pháp luật về tổ chức chính quyền đô thị Thành phố Hồ Chí Minh của Tạp chí khoa học pháp lý Việt Nam (Số 06(166)/2023).

2. Về công tác tuyển sinh: đã tuyển sinh thành công lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp (CLC 47D) với khoảng 50 sinh viên; tuyển sinh thành công các lớp Cao học K37 với 3 lớp gồm lớp Cao học Nghiên cứu tại TP. HCM, lớp Cao học Ứng dụng tại TP. HCM và đặc biệt, mở thêm lớp Cao học tại tỉnh Khánh Hòa (tổng số lượng gần 60 học viên)…

3. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu sinh trao đổi, tổng thuật tài liệu được duy trì và có những bước tiến rõ rệt; hướng dẫn sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp với các kết quả cao và hướng dẫn các nhóm NCKH sinh viên hoàn thiện công trình đúng hạn.

4. Trên cơ sở đó, lãnh đạo Khoa xác định những nhiệm vụ trọng tâm của năm học mới gồm:

- Ưu tiên công tác tuyển giảng viên (đặc biệt là lưu ý đào tạo, bồi dưỡng từ những sinh viên có tiềm năng, có say mê nghiên cứu khoa học).

- Đôn đốc phát triển Đảng đối với 03 quần chúng Phan Nguyễn Phương Thảo, Nguyễn Thanh Quyên và Vũ Lê Hải Giang.

- Cùng với Nhà trường thực hiện tốt công tác kiểm định sắp tới.

- Chuẩn bị công tác dự lễ và phát bằng tốt nghiệp cho sinh viên Khóa 44 vào ngày 25/08/2023 tại Nhà hát Hòa Bình.

- Tăng cường sinh hoạt chuyên môn giữa các các bộ môn, tiếp tục thực hiện các hoạt động tổng thuật học liệu, hỗ trợ NCS và từng Thầy/Cô chuẩn bị các video để đăng và phát triển kênh Youtube của Khoa.

- Chuẩn bị công tác tổ chức Hội thảo cấp Trường: “Hiến pháp 2013 – 10 năm triển khai thi hành” (dự kiến diễn ra vào ngày 14 tháng 10 năm 2023). Đây là hoạt động NCKH trọng tâm trong năm thu hút nhiều Nhà tài trợ và khách mời đến từ trong và ngoài trường.

- Tiếp tục triển khai cuộc thi viết tìm hiểu về Hiến pháp: “Hiến pháp 2013 – 10 năm một chặng đường” (chuẩn bị giai đoạn chấm và công bố kết quả). 👍Chuẩn bị công tác thi đua khen thưởng trong tháng 9 tới.

May be an image of 4 people, headscarf and dais

Cuộc họp kết thúc vào lúc 10 giờ 45 phút cùng ngày.

--%>
 

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC

Địa chỉ: Phòng A.306 Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp. HCM)

Điện thoại: 0839400989 (172)

Copyright ©2022 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top