Sinh viên lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp phấn khởi tham gia kiến tập tại Tòa án nhân dân Quận 1

Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 27/9/2022, Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế đã tổ chức cho các bạn sinh viên lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp khóa 46 (CLC46D) đi thực tế tại Tòa án nhân dân Quận 1 và theo dõi trực tiếp 01 phiên tòa. Đây là hoạt động thường xuyên dành riêng cho sinh viên các lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp nhằm giúp các bạn sinh viên tiếp cận với quy trình tố tụng tại tòa án trên thực tế.

Qua buổi kiến tập, các bạn sinh viên được củng cố thêm những kiến thức đã học trên lớp, đặc biệt là quy trình, thủ tục tố tụng tại tòa án và kiến thức về luật hình sự. Bên cạnh đó, việc tham gia trực tiếp một phiên tòa nghiêm trang, chứng kiến hoạt động của các thẩm phán, thư ký tòa, luật sư, kiểm sát viên cũng giúp các bạn sinh viên có cái nhìn thực tế cũng như định hình rõ hơn về nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Sau buổi kiến tập, các bạn sinh viên còn có thể gửi câu hỏi trao đổi thêm về ngành tòa án, lĩnh vực hoạt động, cơ hội nghề nghiệp,… cho Tòa án thông qua Trung tâm Quản lý Đào tạo Chất lượng cao & Đào tạo quốc tế.

 

Trước đó, sinh viên các lớp Chất lượng cao Hành chính – Tư pháp cũng đã tích cực tham gia các chương trình bổ ích như Study Tour 2022 tại Thái Lan và Singapore, tham gia buổi ngoại khóa cùng các luật sư của Công ty Luật Freshfields, …

--%>
 

KHOA LUẬT HÀNH CHÍNH - NHÀ NƯỚC

Địa chỉ: Phòng A.306 Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (Số 02 Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Tp. HCM)

Điện thoại: 0839400989 (172)

Copyright ©2022 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Top